Những Loại Đồ Uống Không Tốt Cho Người Viêm Xoang

Bệnh viêm xoang cần lựa chọn đồ ăn và thức uống phù hợp, nếu không sẽ làm bệnh phát triển theo chiều hướng xấu. Dưới đây là một số loại đồ uống người viêm xoang nên tránh để giảm thiểu những triệu chứng của bệnh và hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị bệnh.

Một số loại đồ uống không tốt cho người viêm xoang

  • Nước lạnh

Người bị viêm xoang không nên uống nước lạnh, bởi uống lạnh lạnh sẽ gây kích thích đối với niêm mạc, vùng hầu họng, đường hô hấp, khiến cho bệnh ngày càng phát triển theo chiều hướng xấu, gây ra nhiều biến chứng khó chịu.

  • Các sản phẩm từ sữa

Theo các chuyên gia, sữa và các chế phẩm từ sữa sẽ tạo ra đờm trong khoang mũi, làm tắc nghẽn đường không khí trong khoang, khiến khoang ướt át, từ đó vi khuẩn sẽ có điều kiện phát triển gây ra hiện tượng xoang mũi. Bên cạnh đó uống sữa còn kích thích việc tiết dịch nhầy trong mũi, không tốt cho người bệnh.

  • Nước ngọt

Uống các lọai nước ngọt thường gây hiện tượng ợ nóng, đầy hơi dẫn đến hiện tượng trào ngược khí khỏi dạ dày, điều đó ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân viêm xoang. Do đó, người bệnh xoang mũi cũng hạn chế uống nước ngọt.

  • Đồ uống có cồn

Đồ uống có cồn là loại đồ uống không tốt đối với sức khỏe con người, nhất là đối với sức khỏe của người bị viêm xoang. Khi sử dụng đồ uống có cồn sẽ làm cho cơ thể bị mất nước. Các niêm dịch sẽ bị xơ cứng, các lớp màng trong mũi bị sưng phồng, đồng thời nó còn kích thích sự hồi lưu axit làm trầy xước và làm bệnh viêm xoang nặng hơn.

  • Cà phê

Người viêm xoang không uống cà phê, vì uống sẽ gây ra hiện tượng ngạt mũi, cà phê khiến cơ thể bị mất nước. Nếu không kịp bổ sung đủ lượng nước sẽ ảnh hưởng đến việc điều trị bệnh viêm xoangmũi.

  • Nước ép hoa quả

Trong nước ép hoa quả chứa lượng đường và một số chất làm dịch mũi đặc lại, đó đó người bị viêm xoang cần hạn chế hoặc kiêng sử dụng nước ép trái cây, để tránh tình trạng tắc mũi, vi khuẩn ứ đọng gây  ra hiện tượng viêm nhiễm.

Một số thông tin về những loại nước uống người bệnh viêm xoang cần tránh, hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình điều trị căn bệnh phiền toái này. Để có hiệu quả tốt hơn trong điều trị viêm xoang các bạn nên sử dụng thêm máy xông mũi họng.